Đất nền Nhơn Đức – Điểm nóng bất động sản của huyện Nhà Bè 2020

Việc phát triển các tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với nhau, các vùng với trung tâm thành phố… đã kéo theo sự phát triển của thị trường đất nền nên các chủ đầu tư đã mở rộng về các tỉnh giáo ranh với TP.HCM, trong đó có thị trường đất nền Nhơn Đức để đón đầu quy hoạch vùng đô thị mở rộng.

Đất nền Nhơn Đức - Điểm nóng bất động sản của huyện Nhà Bè 2020

Lý giải về nguyên nhân các doanh nghiệp đổ xô về các vùng lân cận TP.HCM để đầu tư, phát triển dự án, các chuyên gia bất động sản cho rằng, các khu vực lân cận TP.HCM nói trên còn rất nhiều quỹ đất, bên cạnh đó việc xin các thủ tục pháp lý còn “dễ thở” hơn nhiều.

Các chuyên gia về bất động sản nhận định, tới đây thị trường bất động sản phân khúc đất nền sẽ chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ. Một khi sản phẩm tung ra chào bán đa dạng hơn thì chất lượng hạ tầng, tiến độ dự án chính là yếu tố then chốt quyết định độ nóng của sản phẩm.

Đất nền Nhơn Đức đang là kênh đầu tư tiềm năng

Xã Nhơn Đức có diện tích tự nhiên là 1,452.32 hecta. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km.
Địa giới tự nhiên:

  • Phía Đông giáp xã Phú Xuân, xã Long Thời, huyện Nhà Bè
  • Phía Tây giáp xã Đa Phước và xã Phong Phú, huyện Bình Chánh
  • Phía Nam giáp xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An
  • Phía Bắc giáp xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Xã Nhơn Đức có vị trí thuận lợi khi mà nằm giữa khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Sở hữu giao thông huyết mạch khi có hai tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương chạy ngang qua.

Hướng Bắc, xã Nhơn Đức được thừa hưởng toàn bộ tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Phía Tây Nam thì liền kề khu đô thị Cảng Hiệp Phước có diện tích lên đến 3,600 hecta với đầy đủ cơ sở hạ tầng và công trình dịch vụ của một thành phố lớn.

Theo quy hoạch phát triển huyện Nhà Bè đến năm 2020 đã được TPHCM phê duyệt. Xã Nhơn Đức có một vị trí quan trọng nhằm phát triển các khu dân cư cao cấp, thương mại – dịch vụ, khu đô thị gắn với môi trường sinh thái tự nhiên vốn có, được bao quanh bởi sông rạch và mảng xanh thực vật.

Đất nền Nhơn Đức đang là kênh đầu tư tiềm năng

Nhơn Đức hiện nay đã và đang có hàng loạt dự án hạ tầng và dự án bất động sản được triển khai. Hứa hẹn tạo nên một khu đô thị mới sầm uất với đầy đủ tiện nghi, tiện ích và các công trình công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, công viên cây xanh,….

Ngoài ra, xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè là một trong những khu vực quan trọng được các trường đại học lớn lựa chọn và tích cực triển khai công tác xây dựng để di dời, tranh thủ đón đầu và hưởng lợi từ hàng loạt công trình hạ tầng đang được xây dựng, tuyến tàu điện ngầm cùng các trục giao thông kết nối thuận lợi đến khu vực trung tâm đang từng bước hình thành một cách đồng bộ.

Hiện tại, khu vực Nhơn Đức cũng đang “thay da đổi thịt” từng ngày với hàng loạt tuyến đường trọng điểm đã và đang được triển khai xây dựng như tuyến metro 4, các tuyến đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng, Nguyễn Bình đều được nâng cấp và triển khai các hạng mục đi kèm nhằm gia tăng đối đa ưu thế về kết nối vùng giữa khu vực trung tâm về phía Nam.

Dự án mở rộng và xây mới cầu Cây Khô khi hoàn thiện sẽ kết nối trục đường Phạm Hùng vào trung tâm huyện Nhà Bè, tạo thành trục giao thông xuyên tâm tại khu vực này. Dự án xây hầm chui có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 800 tỷ đồng được triển khai tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành nút giao và xây dựng thêm 2 cầu vượt, 2 hầm chui nhằm góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam và các tỉnh miền Tây phát triển.

Mặc khác, theo tình hình thị trường thì giá đất đền khu vực Nhơn Đức đã tăng khá cao. Lý giải nguyên nhân này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng Nhơn Đức rất gần trung tâm TPHCM. Giao thông lại khá thuận tiện, và được thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có cũng như giàu tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Nắm bắt xu hướng này, các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu khởi động thị trường tiềm năng. Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, đây là một xu hướng đón đầu khi đánh đúng tâm lý khách hàng được hưởng không gian sống tốt và tiết kiệm đầu tư Đặc biệt, trong tình hình giá bất động sản đang ở mức cao thì đất nền tại Nhơn Đức Nhà Bè có giá tương đối hợp lý cho tầng lớp dân cư có thu nhập trung bình khá muốn an cư lạc nghiệp cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn.

>> Xem thêm: Vì sao giới đầu tư bất động sản đánh giá cao đất nền Nhơn Đức?

Cơ hội đầu tư lớn cho nhiều khách hàng

Theo ghi nhận, giá đất nền khu vực Nhơn Đức còn khá mềm so với các khu vực tương đồng tại khu Nam Sài Gòn. Tuy nhiên, mức giá này sẽ không “đứng yên” khi chỉ vài năm nữa khu vực hoàn thiện cả cơ sở hạ tầng, giao thông và hệ thống trường học có quy mô lớn. Mức giá tăng trong thời gian tới là điều dễ nhận thấy, do đó hiện tại chính là thời điểm đầu tư tốt nhất đối với nhiều khách hàng khi có nhu cầu an cư trong khu vực này.

Với những khách hàng có nhu cầu an cư thì đây là một cơ hội tốt để “xuống tiền” khi vừa được thừa hưởng những tiện ích hiện đại trong nội khu, vừa thuận tiện trong quá trình di chuyển vào trung tâm thành phố và đi về các tỉnh miền Tây.

giá đất khu vực Nhơn Đức còn khá mềm so với các khu vực tương đồng tại khu Nam Sài Gòn

Với riêng những khách hàng là các nhà đầu tư cá nhân thì đây là cơ hội đầu tư sinh lời rất tốt trong tương lai do 2 trường đại học lớn đang trong quá trình triển khai xây dựng. Khi 2 trường đại học này được hoàn thiện và bắt đầu di dời sẽ kéo theo lượng dân cư ngày càng đông, nhu cầu về nhà ở từ đó cũng gia tăng nhanh chóng. Việc đầu tư nhà ở để cho sinh viên thuê hoặc phát triển nhà thành khu phố thương mại sẽ đem lại nguồn lợi nhuận khá cao và ổn định cho các nhà đầu tư kinh doanh.

>> Xem thêm: Thị trường bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “vua”

Bài viết liên quan