Đầu tư đất nền Nhà Bè – Đi trước đón đầu khi Nhà Bè sắp lên quận?

Vốn đã có thời gian hình thành lâu, Nhà Bè vốn là tâm điểm đầu tư hoàn hảo với những nhà đầu tư trung – dài hạn từ trước tới nay. Tuy không phải ai cũng chiến thắng thực sự trong bài toán này, nhưng không thể phủ nhận đất nền Nhà Bè có những tiềm năng rất đáng chờ đợi.

Đầu tư đất nền Nhà Bè – Đi trước đón đầu khi Nhà Bè sắp lên quận?

Nói đến thị trường đất đai, không thể không nhắc đến đất nền khu vực Nhà Bè. Đây là nơi thu hút đông đảo các nhà mua bán bất động sản. Đồng thời, giá đất nền tương đối hợp lý, vị thế, vị trí của những mảnh đất nền tại Nhà Bè lại vô cùng đẹp. Chính vì điều này, xu hướng bán đất nền cũng trở nên phổ biến hơn.

Mới đây, tại buổi làm việc của Hội nghị Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề tương lai phát triển của 5 huyện thuộc TP.HCM đến năm 2030. Theo đó, 4 huyện của TP.HCM bao gồm Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi có thể lên quận trong vài năm tới. Trong đó, Nhà Bè có thể sẽ lên quận sớm nhất.

Chủ trương của chính quyền Thành phố cũng đang và sẽ đầu tư nâng cấp và phát triển, tiếp tục đẩy nhanh hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các khu vực trên trong những năm sắp tới như: nâng cấp và mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương; tuyến Metro số 4 kết nối Nhà Bè với trung tâm Thành phố; Xây dựng cầu Phú Xuân 2 và đường Nguyễn Lương Bằng ( 15B) nối dài ( từ Chợ Phước Long, Quận 7 – đến đường dẫn cầu Cần Giờ; Đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh ( nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ); Xây dựng đường Nhơn Đức – Phước Lộc nối dài.

>> Xem thêm: Hạ tầng giao thông kết nối, thị trường đất nền Nhà Bè gặp thời

Chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Lê Bá Trí Nhân phân tích, ngoài hạ tầng đồng bộ thì khu vực Nhà Bè có lợi thế rất bền vững khác, đó là việc phát triển hệ thống cảng biển. Là khu vực tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp. Việc này sẽ kéo theo sự xuất hiện của các ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển sử dụng công nghệ cao, công nghệ sản xuất không gây ô nhiễm, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, cơ khí chính xác, chế tạo máy móc, thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, chế biến tinh thực phẩm, dịch vụ lai dắt tàu biển, vận tải, kinh doanh kho bãi…

“Những nghành công nghiệp trên đòi hỏi một lượng lớn lao động, từ lao động phổ thông cho tới chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước đến làm việc. Từ đó nhu cầu và nhà ở sẽ còn cao gấp nhiều lần nữa, đó là lý do Nhà Bè luôn được giới đầu tư bất động sản chú ý”, tiến sĩ Nhân nhận định.

Ngoài ra, chuyển động mới nhất đến từ chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức (còn có tên khác là Khu đô thị mới GS Nhà Bè Metrocity) tuyên bố sẽ khởi công xây dựng sau gần 10 năm “bất động”.

Siêu dự án GS Metro City lớn thứ hai nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ
Siêu dự án GS Metro City lớn thứ hai nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ

Dự án này có tổng diện tích gần 350ha, do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Đây là siêu dự án lớn thứ hai nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 750ha) cũng đang rất thu hút nhà đầu tư quan tâm.

>> Xem thêm: 5 lý do thu hút nhà đầu tư của dự án Gs Metro City Nhà Bè

Theo ông Nguyễn văn Hùng, Trưởng văn phòng đại diện Hiệp hội Môi giới bất động sản tại TP.HCM cho biết, Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn và Cần Giờ là những khu vực phát triển manh mẽ và có nhiều cơn sốt đất trong mấy năm qua. Những khu vực này đã đang và sẽ phát triển các dự án nhà liền thổ, các chung cư, các công trình thương mại dịch vu mạnh mẽ nhất trong những năm sắp tới. Tạo ra một nguồn cung lớn cho các sản phẩm hình thành trong tương lai và giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Đầu tư đất nền Nhà Bè – Đi trước đón đầu khi Nhà Bè sắp lên quận?

Do vậy, nhà đầu tư theo trào lưu “đi tắt đón đầu” cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án trước khi đầu tư để tránh dễ bị sa lầy, thậm chí mất tiền vì rủi ro vì vướng quy hoạch, vướng thế chấp, rủi ro vì dự án chưa đủ điều kiện bán, rủi ro vì bị lừa đảo… Chỉ khi nào có thông tin quy hoạch điều chỉnh sử dụng đất của từng quận, huyện rõ ràng. Dự án thì có có phép xây dựng và đủ diều kiện mở bán… thì mới nên đầu tư để tránh rủi ro.

Trước thông tin này, ông Hùng cũng khuyến cáo và đề xuất đến chính quyền những phương án nhằm tránh hoang mang cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường. Cụ thể:

– Thứ nhất, chính quyền cần ngăn chặn các dự án ma lừa đảo khách hàng với các chiêu thức như: đất nông nghiệp do các cá nhân đứng tên hoặc đã được quy hoạch là đất công viên, giao thông, đất công trình công cộng, nhưng tự ý vẽ lên các dự án hoành tráng, tự phân lô để bán nền cho khách hàng. Hoặc các dự án chưa có quy hoạch, chưa có giấy phép, chưa đủ điều kiện bán hàng …

– Thứ hai, quản lý Chính quyền địa phương hiểu và nắm rõ về pháp lý khu đất hay dự án đó, nếu đơn vị nào triển khai không đúng thủ tục, cần có biện pháp mạnh, yêu cầu ngưng triển khai … Thậm chí, chính quyền sẽ cắm bảng ngay tại dự án đó để người dân biết, khi nào đủ pháp lý và được bán sẽ tháo gỡ.

Ngoài việc lựa chọn cho mình dự án đất nền ở trí hot, nhiều người cũng nên có thể cân nhấc thêm các khu đất nền giá rẻ khác, gần trung tâm và có nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời cao trong tương lai.

Bài viết liên quan