Hạ tầng giao thông kết nối, thị trường đất nền Nhà Bè gặp thời

Những ngày cuối năm, trong khi nhiều khu vực giao dịch chững lại thì thị trường bất động sản (BĐS) huyện Nhà Bè, TP.HCM lại sôi động, thu hút giới đầu tư nhờ những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông. Nguồn cung khan hiếm trong khi hạ tầng giao thông kết nối đang hoàn thiện đã đẩy giá đất nền Nhà Bè lên cao.

Hạ tầng giao thông kết nối, thị trường đất nền Nhà Bè gặp thời
Ảnh minh họa

Nhà Bè từ lâu đã trở thành thị trường bất động sản được quan tâm bởi những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Nếu so sánh với quận 9 hay quận 2, Nhà Bè có vẻ “kín tiếng” hơn do còn mới nhưng thị trường tại đây đã thay đổi rất nhanh trong thời gian gần đây.

Nhà Bè – Đầu tư hạ tầng kết nối khu vực

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến thông xe vào năm sau, trong đó xã Long Thới là một trong những khu vực được hưởng lợi nhiều nhất khi được kết nối trực tiếp lên cao tốc này thông qua đường dẫn nút giao Nguyễn Văn Tạo. Điều này giúp giao thông khu vực xã Long Thới đi huyện Bình Chánh, Cần Giờ cũng như các tỉnh Long An, Đồng Nai rất thuận tiện.

Nhà Bè - Đầu tư hạ tầng kết nối khu vực

Ngoài ra, một loạt công trình hạ tầng giao thông được đầu tư ở khu Nam Sài Gòn cũng giúp thị trường đất nền Nhà Bè hưởng lợi, như:

  • Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
  • Mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50.
  • Cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 với Quận 2 vừa được chính thức khởi động.
  • Các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được nâng cấp và đi vào hoạt động hiệu quả.

Và gần đây thị trường đất nền Nhà Bè đang xôn xao thông tin trục đường Nguyễn Văn Tạo được quy hoạch lộ giới 60 m, chiều rộng thực tế 16 m đã được TP.HCM giao Ban quản lý khu nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng.

Đất nền Nhà Bè trên đà tăng giá

Theo ghi nhận, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị thông xe, từ đầu quý IV/2019, thị trường bất động sản đất nền nơi này bỗng nóng lên với lượng tin rao bán liên tục tăng. Trong đó, 3 xã Phước Kiển, Phú Xuân, Long Thới có lượng giao dịch sôi động nhất.

Đất nền Nhà Bè trên đà tăng giá

Sức mua tăng khiến giá bán đất nền và thổ cư quanh các xã nói trên của huyện Nhà Bè biến động nhẹ, từ mức 23-52 triệu đồng/m2 thời điểm quý II/2019 hiện lên ngưỡng 25-55 triệu đồng/m2. Giá đất cao nhất ghi nhận trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) đang giao dịch ở mức 65-80 triệu đồng/m2. Một khu vực khác là trục đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) đang giao dịch mức trên 55 triệu đồng/m2. Tiếp đến là tuyến Nguyễn Văn Tạo (xã Long Thới) với mức trung bình từ 50 triệu đồng/m2.

Dân đầu tư đất nền đi trước đón đầu

Trên đà bất động sản khu Nam Sài Gòn trở nên nóng sốt với thông tin một dự án tuyên bố sẽ khởi công xây dựng sau gần 10 năm “bất động” với diện tích gần 350ha đã thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các dự án đất nền Nhà Bè. Đây là dự án tầm cỡ, có tổng diện tích gần 350ha, do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, là siêu dự án lớn thứ hai nằm trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 750ha).

Dự án GS Metro City Nhà Bè
Dự án GS Metro City Nhà Bè

Khi các “ông lớn” rục rịch giới thiệu dự án cũng là lúc nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây tìm kiếm cơ hội. Với tình hình thị trường đất nền Nhà Bè khan hiếm như hiện nay càng làm cho giới đầu tư cân nhắc thật kỹ càng mới có thể sở hữu được các dự án đất nền giá trị và sinh lời cao tại huyện Nhà Bè.

>> Xem thêm: Tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào các dự án đất nền Nhà Bè

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Nhà Bè ngày càng hoàn thiện hơn, tốt hơn góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Nhà Bè phát triển trong thời gian tới. Thêm vào đó, khu vực trung tâm Tp.HCM đã bị qua tải nên việc chuyển hướng ra vùng ven là một giải pháp cho thị trường bất động sản Tp.HCM trong tương lai. Và Nhà Bè là điểm nhắm tới của cả người dân đô thị cũng như các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản hiện nay.

Chắc chắn trong thời gian tới, đi kèm với quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông trong khu vực, nhiều dự án BĐS cũng đi vào giai đoạn hoàn thành. Khu vực huyện Nhà Bè sẽ trở thành một thị trường BĐS sôi động của Tp.HCM và sẽ tiếp tục là điểm sáng thu hút nhiều đối tượng khách hàng đến an cư và đầu tư.

Bài viết liên quan