Năm 2020, thị trường đất nền Nhơn Đức là tâm điểm thu hút giới đầu tư

Giá đất nền trong năm 2019 đã lập mặt bằng giá mới khi các cơn sốt đất liên tiếp xảy ra. Trong năm 2020 theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong giới đầu tư đất nền, thị trường đất nền Nhơn Đức Nhà Bè vẫn là tâm điểm đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Năm 2020, thị trường đất nền Nhơn Đức là tâm điểm thu hút giới đầu tư

Năm 2020, nguồn cung đất nền khan hiếm

Bà Đỗ Thu Hằng – Lãnh đạo Công ty Tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam dự báo, đối với thị trường bất động sản đất nền khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ, sau diễn biến vụ việc Công ty Alibaba, công tác quản lý của chính quyền chặt chẽ hơn, khó có dự án mới ra hàng. Nhà đầu tư và người tiêu dùng đều e ngại việc mua – bán bất động sản đất nền. Do đó, dự báo nguồn cung đất nền có thể sụt giảm mạnh dẫn đến thị trường khan hiếm đất nền.

“Khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản từ nửa cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 là tình trạng nhiều dự án chưa được xem xét, phê duyệt đầu tư xây dựng, nên nguồn cung hạn chế. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của người mua, vì giá căn hộ gia tăng; đồng thời, khiến các nhà đầu tư bị thu hẹp nguồn vốn, buộc họ phải tìm kiếm các kênh huy động vốn khác” – bà Hằng nhấn mạnh.

Đất nền vẫn là “vua”

Sau một thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của cơn sốt đất, thị trường địa ốc tiếp tục chứng kiến sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền.

Tại một số địa phương như Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và đặc biệt là tại TP. HCM, cụ thể là Nhơn Đức Nhà Bè thì thị trường đất nền Nhơn Đức được săn đón về mức giá và lượng giao dịch đều tăng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn cung căn hộ khan hiếm, đất nền đang được đánh giá là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Thị trường bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “vua”

Trước đó, tại buổi công bố Báo cáo tình hình thị trường BĐS năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) nhận định, năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

Đầu tư đất nền dịch chuyển về vùng ven

Động thái “đánh bắt xa bờ” của các doanh nghiệp địa ốc bắt đầu hình thành rõ nét trong năm 2019 khi quỹ đất nội đô tại 2 thị trường chính là Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm, giá cao. Do đó, các nhà đầu tư muốn tìm các giải pháp với giá cả hợp lí hơn.

Ngoài ra, sự sụt giảm nguồn cung mới tại các thị trường truyền thống cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc mở rộng tại các thị trường mới nổi. Giới chuyên gia cho rằng, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các BĐS ven đô và các khu vực có chỉ số cạnh tranh tốt.

thị trường đất nền Nhơn Đức được săn đón về mức giá và lượng giao dịch đều tăng cao

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, BĐS vùng ven sẽ còn nhiều dư địa để phát triển, đây sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang ngày càng hoàn thiện sẽ tạo sức bật cho thị trường này.

Đất nền Nhơn Đức – Tâm điểm thu hút giới đầu tư

Xã Nhơn Đức Nhà Bè có diện tích tự nhiên 1.452,32 ha, nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 15 km, phía Đông giáp xã Phú Xuân, xã Long Thới của huyện Nhà Bè; phía Tây giáp xã Đa Phước và xã Phong Phú thuộc huyện Bình Chánh; phía Nam giáp xã Long Hậu thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; và phía Bắc giáp xã Phước Kiển của huyện Nhà Bè. Với vị trí thuận lợi, nằm giữa khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và khu đô thị cảng Hiệp Phước, lại có tuyến đường chính là trục Bắc – Nam (Nguyễn Hữu Thọ) và Lê Văn Lương chạy ngang qua, xã Nhơn Đức chính là điểm nóng đầu tư của huyện Nhà Bè đối với các nhà phát triển bất động sản trong thời gian gần đây.

>> Xem thêm: Đất nền Nhơn Đức – Điểm nóng bất động sản của huyện Nhà Bè 2020

Đất nền Nhơn Đức - Tâm điểm thu hút giới đầu tư

Theo quy hoạch phát triển huyện Nhà Bè đến năm 2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt, xã Nhơn Đức có một vị trí rất quan trọng nhằm phát triển các khu dân cư cao cấp, thương mại – dịch vụ gắn với môi trường sinh thái tự nhiên vốn có nhiều mảng xanh và kênh rạch. Hiện đã có hàng loạt dự án đang và chuẩn bị được các nhà đầu tư triển khai trên địa bàn xã Nhơn Đức, hứa hẹn tạo nên một khu đô thị mới sầm uất với đầy đủ tiện nghi dịch vụ và các công trình công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, công viên cây xanh…

Ngoài ra từ đầu năm đến nay, giá đất nền Nhơn Đức đã tăng khá cao. Lý giải nguyên nhân này, các chuyên gia bất động sản cho rằng xã Nhơn Đức rất gần trung tâm TPHCM, giao thông khá tiện lợi và được thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có cũng như giàu tiềm năng phát triển trong tương lai gần đã khiến các dự án đất nền Nhơn Đức được đánh giá cao. Cụ thể là về phía bắc, Nhơn Đức được thừa hưởng toàn bộ tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, về phía Tây Nam thì đáng kể nhất là khu đô thị cảng Hiệp Phước có diện tích lên đến 3.600 ha với đầy đủ hạ tầng và các cơ sở dịch vụ của một thành phố lớn.

Dự báo thị trường đất nền Nhơn Đức sẽ trở thành một thị trường BĐS sôi động của Tp.HCM

Trong thời gian tới, đi kèm với quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông trong khu vực, nhiều dự án BĐS cũng đi vào giai đoạn hoàn thành. Dự báo thị trường đất nền Nhơn Đức sẽ trở thành một thị trường BĐS sôi động của Tp.HCM và sẽ tiếp tục là điểm sáng thu hút nhiều giới đầu tư đất nền.

Bài viết liên quan