Nên thiết kế nhà hay mua nhà nguyên căn xây sẵn

Hiện nay có rất nhiều người đang suy nghĩ rằng nếu trong tay đang có một khoảng tiền kha khá rồi thì nên chọn mua đất để tự mình thiet ke nha dep theo mong muốn hay là chọn mua một căn nhà nguyên căn xây sẵn để ở cho tiện thì đây cũng là một câu hỏi thật khó mà trả lời của nhiều rất nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra cho bạn đọc nhiều thông tin chính xác và đầy đủ nhất, để các bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng của mình, chứ hoàn toàn không phải ép buộc.

nha pho thiet ke san

Nếu việc bạn chọn cho mình một căn nhà nguyên căn thì chắc chắn bản thân bạn và gia đình sẽ rất nhàn nhã, chỉ việc dọn đồ tới ở mà không phải lo lắng nhiều điều. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể dành khoảng thời gian đó để tiếp tục làm việc, kiếm tiền, không phải bận tâm nhiều tới việc khảo sát giá cả vật liệu xây dựng, tìm thợ, tính toán chi phí, chạy xin giấy phép xây dựng, lo thiết kế,… Tuy nhiên, mua nhà xây sẵn cũng có những bất tiện và nhược điểm, như bạn sẽ không thể biết rõ lịch sử, chất lượng xây dựng của ngôi nhà nó như thế nào. Nhiều khi dọn vào ở rồi mới phát hiện ra nhiều điểm xây dựng, không thích gây bất lợi rất nhiều cho việc ở và các thành viên trong gia đình sinh hoạt. Và cũng có rất nhiều người sống một thời gian dài đã thay đổi muốn bán đi lại rất là khó khăn bởi tình trạng xuống cấp và cách thiết kế ngày càng tuột hậu, có rất nhiều gia đình không biết cách giải quyết nó như thế nào. Vừa quyết định ký hợp đồng mua một căn nhà phố trong khu quy hoạch mới, anh Phan Thanh Bình – một doanh nhân thành đạt sống tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trước khi quyết định mua nhà sau gần 7 năm tích lũy, vợ chồng tôi cũng đau đầu khi phải lựa chọn giữa nhà nguyên căn hay mua đất tự thiết kế. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã chọn mua một căn nhà nguyên căn tại một dãy phố liền kề có diện tích đủ, tiện nghi cho cả gia đình anh sinh sống. Ở ngôi nhà của mình, tôi rất hài lòng với không gian được bố trí thoáng mát, ánh sáng tự nhiên tràn ngập và có đủ các chức năng cho nhu cầu hiện tại lẫn tương lai, xung quanh có đầy đủ khu vui chơi, siêu thị và có thể làm quen được rất nhiều người hàng xóm xung quanh, chúng tôi cảm thấy rất là vui và hài lòng. Bên cạnh những mặt tích cực của căn nhà nguyên căn, chúng tôi lại phát hiện ra rất nhiều điểm gây bất lợi cho việc kết cấu có vẻ đang dần xuống cấp, phòng ốc dù là chính hay phụ (như vệ sinh, kho …) không có mặt mặt tiếp xúc được với không khí bên ngoài, giờ có sửa thì cũng thật khó, vừa khó thiết kế lại không hợp Gu thẩm mỹ với tổng thể chung. Và anh Bình lại tiếp tục chia sẻ ” nếu có thể chỉnh sửa đôi chút ở nhà mình thì tôi chắc sẽ hát bài “Ước gì“ cho một số kích thước lọt lòng và thông thủy được thoải mái hơn. Cụ thể như chiều cao tầng lửng hoặc bề rộng cổng chỉ cần nới thêm khoảng 15 – 20cm là thuận tiện hơn cho sinh hoạt và xe cộ ra vào. Dĩ nhiên làm nhà thì phải tuân thủ mẫu số chung toàn khu về chiều cao và không gian, nhưng… dù sao tôi vẫn ước chút xíu vậy”. Và khi chọn mua mảnh đất để tự thiết kế thì lại có rất nhiều ưu điểm, thuận lợi hơn khi mua một căn nhà nguyên căn.

mẫu biet thự

Nếu chọn hình thức mua đất rồi tự xây nhà, bạn có thể lựa chọn được một mảnh đất hợp ý, vị trí thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cũng như các việc đi làm và học tập của các con. Đặc biệt, giá xây dựng luôn rẻ hơn so với mua nhà trọn gói, đây luôn là điều hiển nhiên. Nếu tài chính chưa cho phép, bạn có thể mua đất để đó, đợi khi nào đủ tiền thì tiến hành xây nhà. Hơn nữa, giá đất hiện nay cũng rất linh động phụ thuộc vào vị trí của từng khu vực giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mảnh đất vừa với túi tiền của mình. Với cơ sở kiến trúc nhà mình tự xây, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình. Bạn sẽ tự chủ động được về thiết kế, cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể thuê thiết kế và bố trí các phòng ở, nội thất theo mục đích và sở thích của mình, để mỗi khi về nhà mình luôn luôn nhận được cảm giác thoải mái, bình yên và thú vị nhất. Đặc biệt hơn khi tự mình thiết kế có thể linh động tương tác với kiến trúc sư chọn cho mình những giải pháp tốt vừa có thể tiết kiệm diện tích, vừa lấy được sự thông thoáng mà vẫn đầy đủ trang thiết bị như thường hơn là chọn căn nhà nguyên căn muốn trang bị thêm thì lại rất là khó khăn, khó giải quyết về mặt bằng diện tích. Và khi tự thiết kế chúng ta có thể trang bị thêm cho mình nhiều thiết bị tiện ích thông minh hiện đại cho ngôi nhà chẳng hạn như khi ra vào phòng thì đèn điện tự bật tắt, có camera giám sát, thiết bị chống trộm thông minh mà khi cả gia đình đi xa…Đây quả đúng là những ý tưởng rất là tiện ích và thông minh mà rất là nhiều chủ đầu hiện nay lựa chọn cho tổ ấm mới của mình.