Thị trường đất nền Nhà Bè: hạ tầng hoàn thiện, nguồn cung mới khan hiếm

Tại TP HCM phân khúc đất nền trở thành hàng hiếm của giới đầu tư bất động sản, thị trường ghi nhận rất ít dự án mới. Các nhà đầu tư hoặc chuyển qua phân khúc khác hoặc săn đất chênh lệch rẻ ở những khu vực tiềm năng đặc biệt là thị trường đất nền Nhà Bè.

Thị trường đất nền Nhà Bè: hạ tầng hoàn thiện, nguồn cung mới khan hiếm

Nhà Bè – Thị trường bất động sản có tiềm năng lớn về nhiều mặt

Huyện Nhà Bè rất gần trung tâm Tp.HCM, giao thông khá tiện lợi về thành phố. Từ Nhà Bè về thành phố có hai ngả chính, một là đường Huỳnh Tấn Phát về ngay trung tâm, hai là hướng Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ về quận 7.

Với lợi thế giáp quận 7 nên thị trường đất nền Nhà Bè được hưởng lợi từ các dự án về cơ sở hạ tầng và khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang lại. Ngoài ra, còn có các dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai như trục đường Bắc – Nam nối Nhà Bè với quận 7, quận 4 và đường Nguyễn Lương Bằng nối Phú Mỹ Hưng với Nhà Bè.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến thông xe vào năm 2020, trong đó nhiều khả năng đoạn Bến Lức – TP HCM nơi nút giao xã Long Thới, Nhà Bè sẽ được thông xe trước. Còn tuyến đường Nguyễn Văn Tạo đã có quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế 16m, hiện UBND thành phố đã giao Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng đã đổ dồn sự chú ý của giới đầu tư BĐS.

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,7km, vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng, đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai. Kể từ khi được khởi công tháng 7/2014, dự án này được xem như động lực tăng giá trị cho giá đất đai huyện Nhà Bè nói riêng và bất động sản khu Nam Sài Gòn nói chung.

>> Xem thêm: Tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào các dự án đất nền Nhà Bè

Nhà Bè - Thị trường bất động sản có tiềm năng lớn về nhiều mặt

Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành thì một loạt các dự án về hạ tầng đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã, đang và sẽ triển khai như: Dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4; dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè; dự án cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng khởi công đã ảnh hưởng tới giá đất khu vực này.

Thị trường đất nền Nhà Bè khan hiếm

Với một thị trường nhạy cảm như bất động sản, những yếu tố về hạ tầng luôn kích thích nhà đầu tư đón đầu và đó cũng là lý do xuất hiện những đợt sóng tăng giá suốt những năm qua đối với thị trường đất nền Nhà Bè.

Hiện tại, giá đất nền tại xã Long Thới đã trên dưới 40 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo đạt mức gần 55 triệu đồng/m2. Theo môi giới của khu vực, hiện toàn thị trường Nhà Bè có gần 20 dự án đất nền, nhà phố biệt thự, song hầu như đã bán hết, bởi nhu cầu đầu tư đón đầu vẫn rất cao.

Theo số liệu khảo sát của Sàn giao dịch bất động sản Nguyên Long Real hiện toàn thị trường Nhà Bè có gần 20 dự án đất nền, nhà phố biệt thự, tuy vậy hầu hết đã bán. Hiện giá đất Nhà Bè cao nhất nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) đang giao dịch ở mức 60 -80 triệu đồng/m2. Một khu vực khác là trục đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) giao dịch mức trên 51 triệu đồng/m2.

Thị trường đất nền Nhà Bè khan hiếm

Sự khan hiếm này cũng góp phần đẩy giá bất động sản Nhà Bè. Hiện giá đất huyện Nhà Bè nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) đang giao dịch ở mức rất cao là 60 – 80 triệu đồng/m2, là trục đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) giao dịch ở mức trên 51 triệu đồng/m2.

Báo cáo thị trường bất động sản TP HCM quý 3/2019 của DKRA Vietnam cũng đánh giá về nguồn cung đất nền, ghi nhận 3 dự án đất nền được ra mắt, cung cấp khoảng 473 nền, tăng 63% so với quý 2/2019.

Có thể nói đất nền Nhà Bè là thị trường đầy tiềm năng và tương lai phát triển sẽ trở thành một nơi thu hút vốn đầu tư cực kỳ lớn, chẳng mấy chốc mà từ những dự án đất nền sẽ có những dự án biệt thự, nhà phố, chung cư cao tầng, các dự án trung tâm thương mại sẽ mọc lên san sát tại nơi đây. Bởi vậy, tiềm năng đất nền Nhà Bè là rất lớn. Các dự án Nhà Bè thời gian qua có thanh khoản cao cũng chính là mục tiêu tiếp theo của nhiều nhà đầu tư lớn bởi giá bất động sản ở đây vẫn còn khá rẻ so với những vùng ven đang được khai thác khác.

>> Xem thêm: 4 bí quyết đầu tư đất nền 2020 an toàn, hiệu quả, nhanh chóng sinh lời

Bài viết liên quan