Vị trí dự án GS Metro City Nhà Bè có đặc điểm gì nổi bật?

Dự án GS Metro City Nhà Bè là dự án hot bậc nhất khu Nam Sài do Tập đoàn GS E&C đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Dự án được đánh giá là nằm tại khu vực tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, sẽ là khu Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TP. HCM.

Vị trí dự án GS Metro City Nhà Bè có đặc điểm gì nổi bật?

Tổng diện tích khu đô thị GS Metro City Nhà Bè rộng 349,36ha, được chia làm 3 khu chính là khu A (khu đô thị Tuyến tính Linear) có diện tích 115,155ha; khu B với khu bán đảo trung tâm (The Center Peninsula) cùng một khu đô thị Gateway City với diện tích 57,804ha và khu C dành làm khu đô thị công viên Park City rộng 76,482ha. Tại thời điểm này, cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7) và khu đô thị – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), GS Metro City là 1 trong 3 khu đô thị lớn của thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án GS Metro City Nhà Bè bao gồm 760 biệt thự, 770 căn hộ tầm trung và 13,000 căn hộ, các căn nhà phố và nhà phố thương mại. Ngoài ra có tới 2.600 tòa nhà đa chức năng, bao gồm trường học, bệnh viện và trung tâm văn hóa – hành chính.

GS Metro City lựa chọn Nhà Bè làm nơi tọa lạc

GS Metro City lựa chọn Nhà Bè làm nơi tọa lạc

Nhà Bè là một trong những địa phương hiếm hoi sẽ nhận được sự đầu tư đặc biệt về cơ sở vật chất và giao thông công cộng trong thời gian sắp tới của chính quyền thành phố. Chính vì thế, khi sinh sống ở đây, người dân không chỉ được hưởng những ưu đãi đến từ tiện ích bên trong khu đô thị mà còn hưởng lợi kép từ các công trình công cộng bên ngoài. Nằm ở vị trí đắc địa trèn tuyến đường Bắc Nam kết nối khu đô thị cảng Hiệp Phước và trung tâm thành phố, dự án GS Metro City Nhà Bè sẽ là khu đô thị lớn nhất ở khu Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành.

Với 4 phía đều giáp lộ giới, khu dân cư hiện hữu, và những con đường rộng từ 40m đến 60m, GS Metro City thuận lợi di chuyển về mọi hướng. Đặc biệt, GS Metro City Nhà Bè còn sở hữu riêng cho mình vị trí “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ” tuyệt vời:

  • Phía Bắc: giáp với Rạch Ông Bốn và khu dân cư hiện hữu đường Nguyễn Hữu Thọ
  • Phía Nam: giáp với đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m), là đường nối từ Huỳnh Tấn Phát đến Phạm Hùng nối dài quận 8
  • Phía Đông: giáp với đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m) nối liền từ quận 4 đến cảng Hiệp Phước. Con đường này đang được quy hoạch thành trục đường đại lộ Bắc – Nam, chạy dọc là tuyến đường Metro số 4, giúp kết nối giao thông dễ dàng hơn.
  • Phía Tây: tiếp giáp khu dân cư hiện hữu, đường Phạm Hữu Lầu, đường Nguyễn Bình ra hướng Lê Vän Lương

Nhờ có các mặt giáp sông mà không gian cũng như môi trường sống tại đây luôn trong lành, nguồn không khí sạch sẽ và không bị khói bụi. Bên cạnh đó, việc giáp với nhiều khu dân cư hiện hữu đã được quy hoạch mới về cơ sở hạ tầng, cung cấp đầy đủ tiện ích như trường học, bệnh viện…cũng giúp cho quý cư dân tại đây tiếp cận dễ dàng. Sở hữu vị trí đắc địa, cư dân nhanh chóng kết nối với nhiều tiện ích hiện đại, tiện nghi từ vị trí. Thêm vào đó, toàn bộ khu đô thị được xây tại vị trí có địa hình cao, các mạch giao thông thoát nước tốt, vì thế, không có hiện tượng ngập tại khu đô thị và các cung đường xung quanh khi trời đổ mưa.

>> Xem thêm: Trải nghiệm tiện ích đẳng cấp siêu đô thị tại dự án GS Metro City Nhà Bè

Tiềm năng kết nối vùng tại dự án GS Metro City

Xu hướng phát triển khu Nam đang dịch chuyển về trục đường Nguyễn Hữu Thọ khi khu công nghiệp Hiệp Phước, Long Hậu, Cảng SPCT … lần lượt ra đời. Cư dân dọn về sinh sống đông đúc, ánh đèn đã bừng sáng dọc tuyến đường huyết mạch khu Nam này. Trong tương lai, khi các dự án giao thông trọng điểm khu Nam gồm tuyến Metro số 4, tuyến Monorail số 2, tuyến xe bus nhanh số 2 đi vào hoạt động thì sẽ còn tạo nhiều thuận lợi trong việc đi lại của cư dân dự án GS Metro City.

Tiềm năng kết nối vùng tại dự án GS Metro City

Ngoài ra, Cao tốc Bên Lức – Long Thành sẽ đi vào khai thác năm 2020. Liên kết vùng phía Tây và Đông Nam Bộ mà không cần đi qua trung tâm Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cao tốc có điểm giao tại Huyện Nhà Bè giúp kết nối hệ thống giữa cảng biển Hiệp Phước, Thị Vải – Cái Mép và sân bay Quốc Tế Long Thành. Ngoài ra, còn giúp khu vực này kết nối với các tỉnh Đông và Tây Nam bộ dễ dàng nên dự án GS Metro City Nhà Bè sẽ sở hữu được các lợi ích vị trí thuận lợi.

Với vị trí thuận lợi như vậy, khu đô thị GS Nhà Bè được đánh giá sẽ trở thành điểm nóng dành cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn trong thời gian sắp tới.

>> Xem thêm: 5 lý do thu hút nhà đầu tư của dự án Gs Metro City Nhà Bè

Bài viết liên quan